Giới thiệu điểm đến

Trung quốc Trung quốc - transparent

Chúng tôi mời chào 80 accommodation capacities với giá 23 499 Kč - 130 347 Kč.

Destination:

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, gọi tắt là Trung Quốc, là nước ở khu vực Đông Á. Đây là nước đông dân nhất trên thế giới với hơn 1,3 tỷ người, phần nhiều thuộc sắc tộc Hán. Tính theo diện tích thì Trung Quốc là nước lớn nhất trong khu vực Đông Á và lớn thứ tư trên thế giới, sau Nga, Canada, và Hoa Kỳ. Trung Quốc có biên giới giáp với 14 nước khác: Afghanistan, Ấn Độ, Bhutan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Myanma, Mông Cổ, Nepal, Nga, Pakistan, Tajikistan, Triều Tiên và Việt Nam. Từ khi thành lập vào năm 1949, nước này do Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền. Mặc dù phương Tây coi Trung Quốc là nhà nước cộng sản, CHNDTH đã tư hữu hóa đáng kể nền kinh tế từ ba thập kỷ nay. Trung Quốc là đất nước có nền văn hóa, nghệ thuật lâu đời, mỗi tỉnh thành tại Trung Quốc đều có các địa danh du lịch, cảnh đẹp thiên nhiên nổi tiếng đặc biệt là những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu...Trung Quốc còn thu hút du khách bởi những lễ hội đa dạng và

 

Đi khi nào?

Có thể đến Trung Quốc quanh năm vì lãnh thổ Trung Quốc trải dài nhiều vùng miền và có rất nhiều hoạt động đa dạng diễn ra suốt cả năm. Du lịch Trung Quốc còn tùy thuộc vào địa điểm nào bạn muốn đến, bạn thích hưởng thụ khí hậu thế nào... Trung Quốc là đất nước rộng lớn với nhiều miền khí hậu và nhiều cảnh đẹp khác nhau. Khí hậu của Trung Quốc cũng rất đa dạng. Miền bắc có khí hậu với mùa đông khắc nghiệt kiểu Bắc cực. Miền trung có khí hậu ôn đới hơn. Miền nam chủ yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới.
Trung Quốc: Bắc Kinh lạnh và gió vào mùa đông, mùa hè nóng khô, trời đẹp nhất là vào mùa xuân và thu. Từ tháng 12 đến tháng 2, bạn đến Bắc Kinh sẽ lạnh kinh khủng, còn tháng 7 đến tháng 8 ở Thượng Hải sẽ là mùa mưa nên nếu bạn đi du lịch sẽ không mấy thích thú. 
Mùa thu ở Bắc Kinh bắt đầu từ tháng 10, lúc này khí trời mát mẻ và cảnh vật mùa thu thật hấp dẫn với phong cảnh cổ xưa huyền bí và lãng mạn. Nắng nhẹ cùng những đám lá vàng trải dài khắp trên Vạn lý trường thành, trên núi, lăng tẩm, cung điện, công viên... đem lại cảm giác thích thú cho du khách.
 

 

Đi những đâu?

Là một đất nước rộng lớn và với bề dày lịch sử trên 5.000 năm, Trung Quốc ngày nay là một nơi hấp dẫn du lịchvào loại bậc nhất trên thế giới theo phong cách văn hoá Phương Đông. Năm 2000, Trung Quốc đón 84 triệu du khách nước ngoài ( Kể cả Hongkong và Macao). Với 32 địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới đến năm 2003, Trung quốc trở thành quốc gia xếp thứ 3 trên thế giới về sở hữu số lượng di sản thế giới ( Di sản vật thể). Với địa hình đa dạng và với lịch sử phong kiến tập quyền hàng ngàn năm, ngành du lịch Trung Quốc vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và khai quật khảo cổ những địa danh thiên nhiên và lịch sử sẽ làm sửng sốt thêm hàng triệu du khách và chắc chắn rằng con số mà UNESCO công nhận ở Trung quốc không dừng lại ở con số 32.

Có thể nói, những di tích, những công trình kiến trúc, những hiện vật liên quan, thậm chí là những giai thoại lịch sử của người Trung quốc... cách đây hàng mấy trăm năm thậm chí hàng ngàn năm nhưng các chính quyềnTrung Quốc trước nay phần lớn đều gìn giữ nguyên vẹn. Đây là một thế mạnh quan trọng nhất của ngành du lịchvề loại hình văn hoá - lịch sử.

Hiện tại du lịch Trung quốc đã rất đa dạng về loại hình là nhằm mục đích phát triển đa dạng về nguồn khách. Ví dụ như muốn tìm hiểu đất nước Trung quốc trong 10 năm qua thì nên đến thành phố Thâm Quyến; Trong 100 năm thì đến Thượng Hải; Trong 1.000 năm thì đến Bắc Kinh... Nhưng hầu hết khi nói đến du lịch Trung Quốc thì người ta nghĩ ngay đến các cảnh quan thiên nhiên huyền bí và các lăng tẩm, đền đài, thành luỹ rất cổ kính và đồ sộ của người Trung quốc xưa. Và đó cũng là lý do để UNESCO công nhận, xếp hạng và bảo tồn các địa danh du lịchchính của Trung quốc hiện nay. Sau đây là danh sách các địa danh du lịch nổi tiếng của Trung Quốc đã được UNESCO công nhận đến năm 2003. .

Có thể kể những kỳ quan thế giới tại Trung Quốc như Vạn lý Trường thành, Cố Cung, Hang đá Mạc Cao ở Cam Túc, Lăng Tần Thủy Hoàng ở Thiểm Tây, Núi thái sơn ở Sơn Tây, khu danh thắng Hoàng Sơn ở An Huy, Khu danh thắng Võ Lăng Nguyên thuộc tỉnh Hồ Nam
Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên, Khu danh thắng Thừa Đức ở Hà Bắc, Khổng Miếu, Khổng Phủ, Khổng Lâm ở Sơn Đông, núi Võ Đang ở Hồ Bắc, Cung điện Potala ở Tây Tạng, khu danh thắng Lư Sơn ở Giang Tây, núi Nga Mi, Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, Di Hoà Viên, Thành cổ Lệ Giang, Hang đá Vân Cương, Khu danh thắng Hoàng Long hay Khu bảo tồn Gấu trúc tại Tứ Xuyên...

Đến Trung Quốc du khách cũng không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật và ẩm thực của đất nước này.

Nghệ thuật Trung Quốc bao gồm nhiều mảng nghệ thuật phong phú và đa dạng như nghệ thuật dân gian, văn học, hội họa, âm nhạc, sân khấu, kiến trúc và nghệ thuật vườn cảnh, trải qua quá trình lịch sử lâu đời.

Đó là các loại hình nghệ thuật như: múa dân gian truyền thống, âm nhạc dân gian với nhiều loại nhạc cụ dân tộc (đàn tam thập lục, sáo, nhị, đàn tì bà, đàn nguyệt, trống...). Đặc biệt Trung Hoa nổi tiếng với nền kinh kịch cổ truyền mang đầy đủ các nét nghệ thuật cả hát, múa, biểu diễn, sân khấu và nội dung mang kịch tính. Ngoài ra, còn có nghệ thuật múa rối nước rất phát triển. Nghệ thuật Trung Quốc cũng là điểm thu hút du khách, đặc biệt với những du khách say mê nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa phương Đông.

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng toàn thế giới, với vô số món ăn thực hiện khá cầu kỳ. Một bữa ăn chính có nhiều món, gồm món chính và món phụ. Cơm là một phần quan trọng bậc nhất trong ẩm thực Trung Hoa, Tuy nhiên, nhiều nơi ở Trung Quốc, đặc biệt là miền Bắc Trung Quốc, các sản phẩm làm từ lúa mỳ như mỳ sợi và các loại bánh bao (như mantou) thì chiếm ưu thế, trái với miền Nam Trung Quốc nơi gạo là chủ lực. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thì cơm là món phụ và được dùng sau dùng dưới dạng cơm chiên. Món xúp thường được dùng trước và sau một bữa ăn ở Nam Trung Hoa.

Món ăn Trung Quốc chú trọng nhiều đến gia vị, có vô số các gia vị khác nhau như dầu lac, dầu hào, đường các loại, các sản phẩm của đậu tương lên men: hắc xì dầu, tàu vị yểu, lạp chí chương, muối, ớt, các thứ dấm, rượu, nước hầm thịt... Trên cơ sở là năm mùi vị cơ bản là mặn, ngọt, chua, cay và đắng có thể tạo ra vô vàn mùi vị khác nhau, mà hấp dẫn nhất đối với thực khách phương Tây là vị chua-ngọt của nhiều món xào nấu.
 

 

Đến, đi lại bằng gì?

Đất nước Trung Hoa rộng lớn nên hầu như tỉnh nào cũng có sân bay, riêng tại Bắc Kinh có hai sân bay lớn là sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh và sân bay Nam Uyển Bắc Kinh. Các tỉnh An Huy, Cam Túc, Cát Lâm, Chiết Giang, Giang Tây, Giang Tô, Hà Bắc, Hà Nam, Hắc Long Giang, Hải Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Liêu Ninh, Macau, Khu tự trị Hồi Ninh Hạ, Nội Mông, Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Sơn Đông, Sơn Tây, khu tự trị Tân Cương, Thanh Hải, Thiểm Tây, Thiên Tân, Khu tự trị Tây Tạng, Thượng Hải, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Vân Nam đều có nhiều sân bay trong tỉnh. Đa số các sân bay đều rất hiện đại. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh là sân bay nhộn nhịp nhất Trung Quốc, thậm chí lớn nhất tại châu Á về lượng máy bay hoạt động. Sân bay này cách trung tâm Bắc Kinh 20 km về phía đông bắc.

Từ Hà Nội có đường xe lửa hay xe tốc hành đi Trung Quốc, thường qua Nam Ninh, Đại Lý, nếu muốn đến Bắc Kinh phải đi tiếp bằng tàu lửa hay máy bay.

Gía vé khứ hồi chưa thuế từ Hồ Chí Minh đi Trung Quốc vào khoảng 500 usd, và giá từ Hà Nội là 400 usd.

Trong suốt thời kỳ tái thiết, Trung Quốc đã tốn nhiều công sức xây dựng và phát triển hệ thống sân bay. Cuối năm 1999, hơn 140 sân bay đã được mở cửa phục vụ dân chúng. Hơn 80 sân bay có những máy bay lớn như Boeing 777s, 767s, 757s, 747s và A340s. Hơn 750 đường bay nội địa, 128 đường bay quốc tế và 21 đường bay địa phương được khai trương.

Lấy Bắc Kinh là trung tâm, đường bay nội địa của Trung Quốc nối liền hơn 136 thành phố. Đường bay quốc tế nối 58 thành phố như Bangkok,Berlin, Brussels, Frankfurt, Jakarta, Karachi, London, Los Angeles, Milan, Moscow, Nagoya, New York, Paris, Singapore, Tashkent, Tokyo and Vienna.

Trong nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc, việc đặt vé máy bay có thể tiến hành qua hệ thống internet. Cũng có thể đặt vé tại phòng vé, công ty du lịch hay khách sạn. Thuế sân bay yêu cầu từ các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Xe bus có ý nghĩa quan trọng trong giao thông ở nhiều nơi tại Trung Quốc, nhất là nơi không có hệ thống đuờng ray xe lửa. Năm 1999, hơn 1352km đường cao tốc đã được đưa vào sử dụng. Xe bus là loại phương tiện giá rẻ, nhưng cũng khá chậm. Xe bus đường dài có chỗ ngồi mềm và chỗ nằm. Vài loại xe có kèm cả tivi, điều hòa và nhà vệ sinh. So với xe lửa, đi lại bằng bus linh động hơn vì giữa hành trình có nhiều điểm dừng chân. Xe bus có chỗ ngồi theo số, nên nhớ đặt mua vé trước tại các công ty du lịch và khách sạn.

Tất cả các thành phố lớn tại Trung Quốc đều có hệ thống giao thông tốt. Ngoài xe bus công cộng còn có xe busdu lịch, xe bus mini và taxi.

Xe bus trong trung tâm lúc nào cũng đông người, chi phí tùy vào đoạn đường đi và trả tiền cho người lái.

Taxi là phương tiện giao thông tiện nhất trong thành phố. Taxi có nhiều ở sân bay, trạm xe lửa, khách sạn. Chi phí tùy vào km, có thể phải trả thêm khoảng phí chờ đợi và lái chậm trong khi kẹt xe. Đi xe taxi sau 11h đêm cần phải trả thêm 20% cho phí.

Minibus có giá cao hơn xe bus công cộng nhưng lại tiện và rẻ hơn taxi, lại có thể dừng bất cứ nơi nào bạn muốn.

Xe bus du lịch do các công ty du lịch, khách sạn, sân bay quản lý, cung cấp những tour du lịch ngắn. Xe thường đầy đủ tiện nghi và có hướng dẫn viên.

Hệ thống đường ray là cột trụ của giao thông Trung Quốc và có mặt tại nhiều thành phố. Du khách có thể thăm quan Trung Quốc bằng xe lửa vừa tiện lại vừa không tốn nhiều tiền. Chi phí giảm khoảng 25% so với máy bay. Hệ thống xe lửa của Trung Quốc đứng đầu tại châu Á về độ dài.

Tại Trung Quốc còn có thể chọn du hành đường thủy. Hệ thống đường thủy chính tại Trung Quốc là sông Dương Tử, sông Châu Giang, Hắc Long Giang, sông Hoài, sông Tiền Đường, sông Minh Giang và sông Hoàng Phố cùng Đại Vận Hà.

 

Mua sắm, giá cả

Trung Quốc sử dụng Nhân dân tệ (CNY), 1 CNY = 2500 NVD

Khách du lịch nước ngoài có thể đổi tiền ở những chi nhánh chính của các ngân hàng tại Trung Quốc, các khách sạn, Cửa hàng hay một vài trung tâm thương mại.. Khách sạn thường đổi theo mức giá chính thức. Bạn sẽ cần giữ lại hóa đơn đổi tiền nếu muốn đổi hết số tiền CNY còn lại sau khi kết thúc chuyến đi. Séc thanh toán dành cho du khách là lựa chọn tốt nhất vì nó an toàn và đổi tiền theo mức giá chính thức.

Một số khách sạn 4 sao, 5 sao và những nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc thêm 10 hay 15% phí dịch vụ từ chi phí phòng hay thức ăn, tất cả phí tiêu dùng khác đều kèm thêm trên bảng giá.
Nhìn chung, phía Đông Trung Quốc đắt đỏ hơn phía Tây, du khách đến phía Đông có thể tốn khoảng 50 USD 1 ngày, nhưng điều này là một thách thức. Ngân sách du lịch ở phía Đông Trung Quốc có thể giảm xuống 25 USD cho 1 ngày. Thức ăn ở Trung Quốc khá rẻ, nếu cẩn thận bạn không cần phải tiêu hơn 7 USD cho một bữa ăn. Tuy nhiên, đôi lúc sẽ bị "chém" bởi giá cả dành cho du khách.

Một vài giá cả đơn cử:

Bữa ăn thường: 16 CNY
Bánh Hambuger kiểu Mỹ: 12 CNY
Gửi bưu thiếp ra nước ngoài: 4CNY
Internet cà phê: 2 CNY/ giờ
Thuốc lá: 3CNY/ gói
Vé xe bus: 1CNY
Nước suối: 2 CNY

1CNY = 2.500 VND
 

 

Lưu ý khác

+ Tại Trung Quốc Đại lục, không cần phải tốn nhiều tiền "tip" cho nhân viên phục vụ.
+ Nếu cần mua thuốc Đông Y, phải cẩn thận nguồn gốc của thuốc để tránh tiền mất tật mang, nên đến các hiệu thuốc quy mô lớn, nhiều khách mua... tránh những cửa hiệu nhỏ, giá rẻ.
+ Khi mua hàng ở các điểm bán lẻ, nên xem xét, khảo giá cẩn thận, tốt nhất nên đến siêu thị.
+ Ở những tỉnh phía Nam Trung Quốc như Quảng Tây, Quảng Châu có nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc rất giỏi tiếng Việt. Nhưng ở phía Bắc như Thượng Hải, Bắc Kinh ít hơn. Nhiều điểm tham quan ít có bán sách hướng dẫn hay tài liệu bằng tiếng Anh. Nếu có điều kiện, khách nên tìm hiểu tư liệu về địa phương mình sẽ tới khi còn ở Việt Nam.
+ Về chuyện vệ sinh, tại các khu vực du lịch như Cố Cung, chùa, đền tưởng niệm… vệ sinh được quản lý chặt chẽ. Nếu ai khạc nhổ, bỏ rác xuống đường, tiểu tiện không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng. Ngoài ra trong giao tiếp, du khách nên tránh nói chuyện hay đề cập đến các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến chính trị, những vấn đề về biên giới, lịch sử chiến tranh. Người Trung Quốc rất thích bạn hỏi về nền văn hóa của họ.
+ Chú ý tiền giả: nên kiểm tra kỹ khi nhận tiền thối bằng cách so sánh với đồng tiền thật mình đang có. Đặc biệt đối với các loại tiền mệnh giá lớn
 

 

Výsledky hledání
Nejkrásnější místa Pekingu a okolí
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 16.10.2019 6 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 23 499 Kč Chi tiết
 17.4.2019 6 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 24 439 Kč Chi tiết
 22.5.2019 6 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 24 439 Kč Chi tiết
Čína - orientální express
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 26.3.2019 10 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Lotnisko Chopina w Warszawie 24 744 Kč Chi tiết
 12.3.2019 10 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Lotnisko Chopina w Warszawie 24 767 Kč Chi tiết
 29.1.2019 10 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Lotnisko Chopina w Warszawie 25 377 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 25 490 Kč
Čína Yangtze
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 25.10.2018 14 ngày - -- 25 490 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 28 560 Kč
Beijing International
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 14.1.2019 9 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Vienna International Airport 28 560 Kč Chi tiết
 14.1.2019 9 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Munich International 28 560 Kč Chi tiết
 14.1.2019 9 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 28 560 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 29 139 Kč
Čína jako nikdy předtím
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 18.10.2019 8 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 29 139 Kč Chi tiết
 15.4.2019 8 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 30 079 Kč Chi tiết
 20.9.2019 8 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 30 079 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 29 990 Kč
Čína jako nikdy předtím
LM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 19.10.2018 8 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 29 990 Kč-3 % LM Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 29 990 Kč
Čína
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 2.4.2019 9 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 29 990 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 30 741 Kč
Čína - v zemi zlatého draka
LM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 18.3.2019 12 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Lotnisko Chopina w Warszawie 30 741 Kč Chi tiết
 11.3.2019 12 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Lotnisko Chopina w Warszawie 30 869 Kč Chi tiết
 31.12.2018 12 ngày BOARDING According to the program đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Lotnisko Chopina w Warszawie 31 046 Kč Chi tiết
Čína - Císařský Peking - krásy a poklady Říše středu
LM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 28.9.2018 10 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 31 990 Kč-3 % LM Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 32 260 Kč
Lákavá Čína
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 24.9.2018 7 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Munich International 32 260 Kč Chi tiết
 24.9.2018 7 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Ruzyně International Airport 32 260 Kč Chi tiết
 24.9.2018 7 ngày Ăn sáng đường hàng khôngđường hàng khôngAIRPORT Budapest Liszt Ferenc International Airport 32 260 Kč Chi tiết

more offers >