Giới thiệu điểm đến

Greece Greece - transparent

Chúng tôi mời chào 1278 accommodation capacities với giá 1 258 Kč - 268 250 Kč.

Destination:

Sơ lược

Hy Lạp là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp giáp với các nước Albania, Cộng hòa Macedonia và Bulgaria về phía bắc, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông. Biển Aegaeum bao bọc phía đông và phía nam Hy Lạp, còn biển Ionia nằm ở phía tây. Phần lớn địa hình của đất nước này là núi non hiểm trở. Hy Lạp có rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ thuộc khu vực Địa Trung Hải. 


 
Hy Lạp là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải. Đây là nơi ra đời của nền dân chủ, triết học phương Tây và Thế vận hội Olympic. Đến thời trung cổ, Hy Lạp trở thành một bộ phận của Đế chế Byzantine, rồi sau đó lại nằm trong Đế chế Ottoman trong gần bốn thế kỉ. Năm 1821, nhân dân Hy Lạp đã nổi dậy khởi nghĩa, giành lại độc lập cho dân tộc.

Đất nước Hy Lạp ngày nay là một quốc gia phát triển. Hy Lạp là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OECD, Tổ chức Thương mại Thế giới - WTO. Năm 1981, Hy Lạp trở thành một thành viên của Liên minh Châu Âu

Đến với đất nước xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội được đặt chân đến thủ đô Athens, trung tâm công thương nghiệp lớn nhất Hy Lạp. Athens có hơn 5000 năm lịch sử và các di tích lịch sử ở đây rất phong phú, đa dạng. Mỗi năm có khoảng hơn 7 triệu khách du lịch trên thế giới tới thăm Athens. Nơi đây có những điểm du lịch nổi tiếng du khách không thể bỏ qua trong chuyến đi. Đầu tiên là thành Acropolis, tượng trưng cho nền dân chủ của Athens. Thành cổ Acropolis nằm trên một đỉnh núi, có các kiệt tác nhất thể hiện nền văn minh của Hy Lạp cổ đại. Trên thành Acropolish treo quốc kỳ Hy Lạp, từ đây có thể quan sát toàn cảnh Athens.

Đi khi nào?

Thời điểm tốt nhất để đến Athens và những hòn đảo ở Ai Cập là đầu tháng 5, lúc đó nhiệt độ trung bình khoảng 21 độ C và tiếp tục cho đến tháng 6 lên khoảng 25 độ C, có ít mưa, tháng 7 khoảng 28 độ C và lượng mưa trưng bình ít hơn 0.2 mm, tháng 9 bình thường nhiệt độ khoảng 24 độ C và lượng mưa ít hơn 0.4mm.

Hai tuần đầu tiên của tháng 6 có nắng ấm áp, nhiệt độ khoảng 27 độ C, có một chút mây và mưa. Trẻ em lúc này chưa nghỉ hè nên các điểm tham quan ít đông đúc.

Cố tránh du lịch vào tháng 8, vì Athens cũng như Paris, 60% dân chúng nghỉ hè từ 1 – 15 tháng 8 và lúc này thời tiết cực kỳ nóng, khoảng 38 độ C. Mùa mưa nhiều nhất từ tháng 11 – tháng 2, Athens có thể lạnh và gió nhiều.Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 là 11 độ C và lên 33 độ C vào tháng 8.

Đến, đi lại bằng gì?

Đến:

Máy bay: Sân bay quốc tế Eleftherios Venizelos của Hy Lạp nằm gần ngoại ô Athens của Spata, là sân bay lớn và đông đúc nhất Hy Lạp. Những sân bay quốc tế khác là Heraklion, Thessaloniki, Rhodes và Corfu.

Athens và Thessaloniki vận hành tất cả các lịch bay quốc tế, tuy nhiên trong mùa du lịch cao điểm nhiều máy bay thuê và chuyến bay giá rẻ đến đây hằng ngày từ nhiều thành phố ở châu Âu đến nhiều nơi trên đảo và các thành phố nhỏ ở lục địa.

Từ Việt Nam nếu sử dụng máy bay của hãng hàng không Air France, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, quá cảnh tại Bangkok – Thái Lan, sau đó bay sang sân bay Charles de Gaulle – Paris – Pháp và bay sang sân bayAthens – Ai Cập.
Hãng hàng không Vietnam Airlines có rất ít chuyến bay sang Hy Lạp, khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất sau đó bay sang sân bay Moscow Domedovo – Nga, rồi bay sang sân bay Moscow Sheremetievo – Nga và sau cùng bay sang sân bay Athens – Hy Lạp.

• Xe lửa: Thessaloniki là trung tâm dịch vụ đường sắt quốc tế ở Hy Lạp. Xe lửa kết nối Thessaloniki đến Sofia, Bucharest, Budapest, Istanbul, Beograd và nhiều thành phố quốc tế khác. Vào mùa hè có nhiều tuyến xe lửa trực tiếp đến/đi Praha, Bratislava, Moskava. 

• Xe ô tô: Từ bất cứ miền đất lân cận nào cũng có thể vào Hy Lạp bởi xe ô tô. Từ Ý, phà sẽ vận chuyển xe ô tô đến Hy Lạp. Từ Tây Âu, đa số lộ trình chính đến Hy Lạp là qua Yugoslavia. 

• Xe buýt: Có một số ít tuyến xe buýt quốc tế đến/đi Albania, Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ.

• Tàu: Từ Ý, nhiều chuyến phà khởi hành đến Hy Lạp hằng ngày. Phà đến Patras, Igoumenitsa, và Corfu khởi hành suốt các ngày trong năm, từ các thành phố cảng của Ý như Venice, Trieste, Ancona, Bari và Brindisi. 
Từ Thổ Nhĩ Kỳ, có các chuyến phà khởi hành từ Marmaris đến Rhodes, từ Cesme đến Chios, từ Bodrum đến Kos, từ Kusadasi đến Samos, từ Cesme đến Ancona hay Brindisi.


Sân bay tại Rhodes

 

Đường Sắt Hy Lạp

 

Đi lại xung quanh:

• Xe buýt và xe lửa: Xe buýt nội địa là giải pháp tốt nhất khi di chuyển trong nước. Hệ thống xe buýt rất tiện lợi, giá cả rẻ, thoải mái, có cả xe buýt tuyến ngắn và tuyến dài , những lộ trình từ các thành phố chính đến đảo gần lục địa, như Corfu và Cephalonia.
Xe lửa là cách tốt và rẻ để đi lại xung quanh, nhưng hệ thống xe lửa quốc gia cực kỳ hạn chế. 

• Xe ô tô: Thám hiểm đất nước bằng xe ô tô là trải nghiệm cực kỳ đáng giá, bạn có thể nhìn ngắm cảnh đẹp và nhiều vùng đất ven biển, nội địa, các hòn đảo. Các công ty cho thuê xe ô tô có mặt khắp nơi trên các thành phố lớn, các khu vực nhiều khách du lịch. Giá cả xăng dầu cũng đắt nhưng không bằng các nước EU khác, một số công ty bảo hiểm và công ty cho thuê xe không cho phép lái xe ra khỏi đất nước. 

• Phà: Tùy theo mùa, Hy Lạp có những chuyến phà thường xuyên và tiện lợi. Trong mùa thấp điểm du lịch từ tháng 1 – tháng 3, thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, tàu bè hay đậu lại ở cảng. Ở Athens có 3 cảng lớn: cảng chính Piraeus và hai cảng phụ là Rafina và Lavrio. Những cảng này có tàu bè, phà đi đến tất cả các hòn đảo, nhưng các hòn đảo trung tâm Cyclades như Tinos tốt nhất nên khởi hành từ Rafina.

• Máy bay: Công nghiệp hàng không nội địa của Hy Lạp do Olympic Airlines vận hành và đối thủ của công ty này là Aegean Airlines. Cả hai hãng hàng không đều cung cấp hệ thống đường bay rộng trong nước, kể cả kết nối đến nhiều hòn đảo. Cả hai hãng hàng không đều cung cấp vé E-ticket – đặt trước bởi email hay qua website. Khi vào quầy làm thủ tục, du khách in vé trình hải quan sân bay là được.

• Taxi: Ở Hy Lạp có nhiều taxi, nhưng ở các thành phố lớn lại khó đón taxi. Tài xế taxi khá khiếm nhã và nếu không thích thì họ sẽ không thèm chở bạn. Bạn cũng vẫy gọi taxi như nhiều nơi khác nhưng ở Hy Lạp, nếu họ không thích nơi bạn cần đến họ sẽ từ chối chở bạn đi.

 

Một phà của Hy Lạp


Đi những đâu?

Hy Lạp là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất thế giới, có tên trong danh sách 20 điểm đến đầu tiên trên thế giới. Du khách thường bị thu hút bởi những bãi biển và thời tiết mùa hè ấm áp, cuộc sống về đêm thú vị, cảnh đẹp tự nhiên và các di tích lịch sử của đất nước này.

- Athens: thủ đô của Hy Lạp cũng là một thành phố năng động. Athens là nơi khai sinh của Hy Lạp Cổ, chịu ảnh hưởng của nền văn minh phương Tây. Đến Athens không thể bỏ qua khu di tích lịch sử vệ thành Athens – Địa danh nằm trong danh sách Di sản thế giới của UNESCO hay không gian xanh của khu vực Agora cổ, quảng trường Syntagma nổi tiếng cùng nhiều đền đài, bảo tàng rất đẹp.

 


- Corfu: hay còn gọi là Kerkyra, nằm ở cực Bắc quần đảo Ionian của Hy Lạp. Corfu nằm bên biển Adriatic, phía Đông của Ý và phía Tây Nam của Albania. Corfu là một nơi thích hợp nghỉ dưỡng với những khu nghỉ mát hiện đại của Roda nằm ở bờ biển phía Bắc Corfu – nơi trước đây là một làng chài. Corfu còn có tòa dinh thự Achilleion do Nữ hoàng Áo Elisabeth of Bavaria – Nữ hoàng Sissi xây dựng.

 


- Crete: là hòn đảo lớn nhất Hy Lạp, nằm ở biển Địa Trung Hải giữa biển Crete và biển Libyan, phía Nam của Peloponnese. Trung tâm thu hút du lịch của đảo Crete bao gồm địa điểm khảo cổ học tại Knossos, Phaistos, Gortys và nhiều nơi khác; lâu đài Venetia tại Rethymno, Samaria Gorge và nhiều hẻm núi nhỏ khác.

 


- Delphi: Di chỉ khảo cổ học này là một địa danh Di sản Văn Hóa thế giới của UNESCO, nằm gần ngôi làng cùng tên khá hiện đại tại Hy Lạp. Vào thời cổ đại, nơi đây có đền thờ Apollo – quan trọng vào bậc nhất. 

 


- Meteora: là một trong những hòn ngọc của Hy Lạp. Nằm gần thành phố Kalampaka và Kastraki ở phía Tây Bắc Thessaly, trên đỉnh đồi có tất cả 24 tu viện. 

- Ithaca là một trong những hòn đảo của quần đảo Ionian ở Hy Lạp, truyền thuyết là quê nhà của vị anh hùng huyền thoại Odysseus trong trường ca Homer của Hy Lạp

- Núi Athos là một hòn núi và bán đảo ở Macedonia, phía Bắc Hy Lạp. Nơi đây cũng là Di sản Thế giới của UNESCO. Núi Athos có tất cả 20 tu viện, được xem là giáo hội cộng hòa bán độc lập.

- Mykonos: là một địa danh nổi tiếng của quần đảo Hy Lạp, nằm trong nhóm Cyclades, tọa lạc ở giữa biển Aegean, gần Paros. Mykonos có vô số bãi biển đẹp như bãi biển Mylopotas, bãi biển Koukounaries…

- Herakion: là thành phố lớn và thủ đô của khu đảo Crete lớn nhất Hy Lạp. Nơi đây có Bảo tàng Khảo cổ học trưng bày nền văn minh cổ Minoan hơn 3000 năm trước, những nhà thờ Byzantine và tường thành Venetian được bảo tồn kỹ lưỡng cùng pháo đài từ thế kỷ 15.

- Patra: là thành phố liên kết lớn thứ 3 ở Hy Lạp sau Athens/Piraues và Thessaloniki. Là thủ đô của quận Achaia tại Peloponnese và là cửa ngõ phía Tây của Hy Lạp, có vô số chuyến phà kết nối với Ý.

- Thessaloniki: nằm trong địa hạt Hy Lạp của Trung tâm Macedonia, là thành phố lớn thứ 2 của Hy Lạp. Quan trọng hơn, đây là thành phố có hơn 3000 năm lịch sử, là thánh tích được bảo tồn của đế chế La Mã, Byzatine và Ottoman và cư dân Do Thái trước đây có mặt rất đông tại nơi này. Thessaloniki có nhiều nhà thờ Byzantine nằm trong danh sách Di sản văn hóa thế giới.

- Volos: là thành phố lớn thứ 5 và là cảng lớn thứ 3 tại Hy Lạp, nằm ở Thessaly, ngay trung tâm của khoảng cách giữa Athens và Thessaloniki. Nơi đây có nhiều Bảo tàng, địa danh khảo cổ và những bờ biển tuyệt đẹp.

- Olympia  là một nơi tôn nghiêm để tưởng nhớ thần Zeus, nơi diễn ra Thế vận Hội thể thao quốc tế cổ.

- Rhodes là một trong những vùng đất lớn và phát triển nhất của quần đảo Hy Lạp, có nhiều bãi biển, di chỉ khảo cổ học, các thị trấn Trung Cổ kéo dài – là nơi có nhiều du khách đến tham quan. Rhodes có nhiều thành phố như thành phố Rhodes, Lindos, Haraki, Pefkos…

- Santorini: một hòn đảo núi lửa nằm trong nhóm Cyclades của đảo Hy Lạp. Nằm giữa đảo Ios và Anafi. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh ngoạn mục, bầu trời lúc mặt trời lặn lộng lẫy ở thị trấn Oia, thị trấn Thira với núi lửa tự nhiên vẫn còn hoạt động.

Mua sắm, giá cả

Tiền tệ: Hy Lạp cũng là quốc gia sử dụng đồng tiền Euro như những nước châu Âu khác. Tốt nhất bạn nên sử dụng tiền mặt hơn là dùng thẻ tín dụng hay thẻ thế chấp khi mua hàng. Bạn cũng sẽ bị tính một ít phí khi rút tiền Euro từ các máy ATM tại Hy Lạp.

1 Euro tương đương khoảng 23.000 VND
Nhiều đảo nhỏ ở Hy Lạp không có ATM hay nếu có thì không rút được nên lúc nào bạn cũng nên thủ sẵn tiền trong người.

Mua sắm: Có nhiều cửa hàng bán mật ong với một nhãn hiệu độc quyền. Loại mật ong ngon nhất là Orino, tuy nhiên đa số mật ong đều rất ngon. Đừng mua loại mật ong trái thông, mùi vị ngon nhất là Thymian. 

Sản phẩm nổi tiếng là hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, nữ trang vàng, bạc, đồ gốm….Chợ trời và các cửa hàng lưu niệm ở Plaka mở cửa 7 ngày trong tuần. 

Khi đến Agenina, nên mua quả hồ trăn (bạch quả) – nơi đây có quả hồ trăn tự nhiên chất lượng ngon nhất thế giới.
Quần áo ở Hy Lạp rất đắt, nên nếu không cần thiết thì đừng nên mua.
 
Výsledky hledání
Rating:
4,8 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 1 258 Kč
Porfi Beach
FM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 26.4.2019 3 ngày Ăn sáng Tự túcTự túc 1 258 Kč FM Chi tiết
 27.4.2019 3 ngày Ăn sáng Tự túcTự túc 1 258 Kč FM Chi tiết
 28.4.2019 3 ngày Ăn sáng Tự túcTự túc 1 258 Kč FM Chi tiết
Rating:
6,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 1 575 Kč
Villa Ria
LM
FM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 29.9.2018 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 575 Kč-81 % LM Chi tiết
 6.10.2018 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 2 135 Kč-73 % LM Chi tiết
 1.6.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 4 123 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 1 760 Kč
Maria
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 2.6.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 760 Kč Chi tiết
 9.6.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 760 Kč Chi tiết
 16.6.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 760 Kč Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 1 787 Kč
Stelios
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 22.9.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 787 Kč Chi tiết
 2.6.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 910 Kč Chi tiết
 9.6.2019 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 1 910 Kč Chi tiết
Rating:
5,3 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 1 886 Kč
Mediterranean Resort
FM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 1.4.2019 4 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 1 886 Kč FM Chi tiết
 2.4.2019 4 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 1 886 Kč FM Chi tiết
 3.4.2019 4 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 1 886 Kč FM Chi tiết
Rating:
4,9 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 2 074 Kč
Philoxenia
FM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 25.4.2019 4 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 2 074 Kč FM Chi tiết
 26.4.2019 4 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 2 074 Kč FM Chi tiết
 27.4.2019 4 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 2 074 Kč FM Chi tiết
Rating:
4,4 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 2 136 Kč
Iris Beach
FM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 14.5.2019 5 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 2 136 Kč FM Chi tiết
 15.5.2019 5 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 2 136 Kč FM Chi tiết
 16.5.2019 5 ngày Gồm một bữa sáng và bữa trưa hoặc bữa tối Tự túcTự túc 2 136 Kč FM Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 2 490 Kč
Studia Elva
LM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 28.9.2018 10 ngày Không bao gồm ăn Đi xe buýtĐi xe buýt 2 490 Kč LM Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 2 550 Kč
Soula
LM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 29.9.2018 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 2 550 Kč LM Chi tiết
 24.9.2018 14 ngày Không bao gồm ăn Đi xe buýtĐi xe buýt 3 390 Kč LM Chi tiết
Rating:
0,0 / 6 Rating according to HolidayCheck
from just 3 250 Kč
Kalypso
LM
Date Số ngày Boarding Vận chuyển Giá
 29.9.2018 8 ngày Không bao gồm ăn Tự túcTự túc 3 250 Kč LM Chi tiết
 24.9.2018 14 ngày Không bao gồm ăn Đi xe buýtĐi xe buýt 3 590 Kč LM Chi tiết

more offers >